Thành phố Tân An với công tác kiểm tra trật tự xây dựng

Phó chủ tịch UBND thành phố (phụ trách xây dựng đô thị) - Lê Văn Hùng đã có buổi khảo sát, làm việc về tình trạng xây dựng nhà ở, công trình dọc đường Nguyễn Cửu Vân, phường 4 (phần giáp sông Bảo Định). Tham dự các các ngành chuyên môn tỉnh, Đội Trật tự đô thị thành phố, UBND phường 4 cùng các ngành khác có liên quan.

Theo quy hoạch đã được phê duyệt, dọc đường Nguyễn Cửu Vân (phần bờ sông) được quy hoạch bờ kè bố trí các tiều cảnh kết hợp công viên cây xanh. Giai đoạn 1, phân đoạn thực hiện từ đường Hùng Vương (Cống Bảo Định) đến đường Võ Văn Môn; riêng giai đoạn 2 được thực hiện bờ kè đến giáp cầu liên xã (An Vĩnh Ngãi). Đây được xem là trục cảnh quan quan trọng của thành phố, sau khi hoàn chỉnh góp phần nâng cao chất lượng và diện mạo của đô thị thành phố Tân An.

Trên kết quả kiểm tra thực tế; việc xây dựng nhà ở, các công trình phụ dọc đường Nguyễn Cửu Vân là rất nhiều. Đa phần sửa chữa, cải tạo không có giấy phép, một số trường hợp lấn phần mép sông Bảo Định để xây dựng nhà sàn kinh doanh mua bán . . . điều này ảnh hưởng rất nhiều đến trật tự cảnh quan, mỹ quan đô thị; tác động lớn đến công tác bồi thường giải phóng mặt bằng sau này.

Phát biểu chỉ đạo, ông Lê Văn Hùng yêu cầu các ngành tăng cường hơn nữa công tác phối hợp kiểm tra, xử lý kiên quyết đối với các trường hợp vi phạm. Xây dựng kế hoạch rà soát, nắm kỹ từng trường hợp xây dựng; thống kê đầy đủ và chính xác tạo hồ sơ pháp lý cho vấn đề giải tỏa đền bù sau này. Riêng về công khai thông tin, Phó chủ tịch UBND thành phố yêu cầu phòng Quản lý đô thị thành phố nhanh chóng thực hiện niêm yết công khai thông tin quy hoạch để người dân nắm bắt và thực hiện đúng quy định. Đồng thời, yêu cầu UBND phường 4 cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân đảm bảo thực hiện đúng pháp luật về xây dựng./.

- Đăng Khoa -