Tp. Tân An tổ chức hội thi kể chuyện về Bác

Hòa chung với không khí vui tươi phấn khởi, ra sức thi đua lập thành tích của đoàn viên thanh niên cả nước hướng về kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024) và 113 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2024). Sáng ngày 25.5.2024, tại trường THCS Nhựt Tảo; Phòng Giáo dục và Đào tạo Tp. Tân An tổ chức hội thi kể chuyện về Bác cấp thành phố năm 2024. Bà Nguyễn Thị Ngọc Dư – Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy đến dự.

Ban giám khảo hội thi

Đến tham dự hội thi có 9 đội đến từ 9 trường THCS trên địa bàn Tp. Tân An. Mỗi đội tham gia 01 tiết mục, kể câu chuyện có nội dung ca ngợi về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Với 3 phần như sau như:  Giới thiệu câu chuyện. Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua câu chuyện kể em học tập được nội dung gì....

Hội thi có 9 đội đến từ 9 trường THCS trên địa bàn Tp. Tân An tham dự

Ở phần thi kể chuyện về Bác, với lối kể chuyện nhẹ nhàng, hồn nhiên các thí sinh đem lại cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc. Mỗi một câu chuyện kể là một bài học về đạo đức, nhân cách của Bác về tinh thần đoàn kết, lối sống giản dị, biết quan tâm, yêu thương, chia sẻ với người khác. Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một hoạt động chính trị - xã hội, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong học sinh về tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiết mục đơn vị trường THCS Nhựt Tảo đạt giải nhất

Thông qua hội thi, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của đoàn viên thế hệ Bác Hồ nói chung, và học sinh nói riêng.

BTC Trao giấy khen cho các đội có thành tích xuất sắc

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho đơn vị trường THCS Nhựt Tảo, giải nhì trường THCS Thống Nhất, giải ba trường THCS Trần Phú. Hai đội đoạt giải Khuyến khích là trường THCS Cần Đốt và trường THCS Lợi Bình Nhơn.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Dư – Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy (Áo vàng) trao giải nhất cho đơn vị trường THCS Nhựt Tảo

Qua hội thi nhằm tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên và các em học sinh về tư tưởng đạo đức cách mạng "Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư" và tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Lê Quang