Học sinh tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác

Qua 03 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Trường THPT Chuyên Long An đã phát động sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên và học sinh thực hiện. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương học sinh nổi bật trong học tập và làm theo Bác; trong đó, có em Lê Huy Bảo, Bí thư chi đoàn lớp 11H, trường THPT Chuyên Long An đã đạt nhiều thành tích cao trong học tập, hoạt động phong trào của Đoàn trường, của lớp.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có ba mẹ đều là cán bộ công chức, viên chức nhà nước, nên ngay từ nhỏ, em Lê Huy Bảo đã là một đứa trẻ ngoan ngoãn, biết nghe lời và rất thông minh. Đối với em Lê Huy Bảo, em đã biến những tình cảm dành cho Bác thành hành động tu dưỡng, rèn luyện thường xuyên. Em là một học sinh gương mẫu, chăm ngoan, học giỏi, khiêm tốn, được thầy cô yêu quý, bạn bè cảm phục.

Em Lê Huy Bảo 11 năm liền là học sinh Giỏi

Theo em, nhiệm vụ quan trọng nhất của người học sinh là học tập, tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức. Vì vậy, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Bác Hồ luôn được thể hiện trong suy nghĩ và hành động của em một cách cụ thể, thiết thực nhất. Trong học tập, Lê Huy Bảo đã xây dựng thời gian biểu một cách khoa học, chuẩn bị bài chu đáo trước khi đến lớp. Đến lớp, em luôn chăm chú lắng nghe lời thầy cô giảng bài, tích cực phát biểu xây dựng bài hay thảo luận nhóm. Vì vậy, 11 năm liền em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và nhiều thành tích xuất sắc khác.

Em Lê Huy Bảo (bìa phải) đã vận động và quyên góp được 250 triệu đồng để trao tặng hỗ trợ sửa chữa, làm mới lớp học tình thương ở huyện Tân Hưng

Là một đoàn viên gương mẫu, bản thân luôn lấy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác làm mục tiêu phấn đấu, từ đó hoàn thiện bản thân mình hơn, để trở thành người có ích cho đất nước trong tương lai. Em Lê Huy Bảo luôn kính trọng thầy cô, động viên, giúp đỡ và có mối quan hệ tốt với bạn bè, là Bí thư Chi Đoàn lớp 11H – trường THPT Chuyên Long An, em luôn cố gắng xây dựng Chi đoàn lớp luôn vững mạnh đạt được nhiều thành tích cao trong các phong trào thi đua do Đoàn trường và nhà trường phát động. Đồng thời, em Lê Huy Bảo còn là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sự kiện, góp phần kiến tạo, tổ chức nhiều sự kiện qui mô lớn có ý nghĩa, đóng góp cho nhà trường, cộng đồng và xã hội: tổ chức Lễ trưởng thành khóa 20 của trường THPT Chuyên Long An; Tuần lễ chào đón tân học sinh - Mùa khởi; tổ chức hoạt động “Một ngày làm học sinh Chuyên Long An” được hưởng ứng từ các thầy cô, học sinh ở trường với hơn 500 lượt học sinh tham gia; tổ chức đêm nhạc “Trao” - đêm nhạc thiện nguyện vì lợi ích cộng đồng đã thu hút đông đảo học sinh trên địa bàn Thành phố tích cực hưởng ứng, đêm nhạc đã vận động và quyên góp được 250 triệu đồng để trao tặng hỗ trợ sửa chữa, làm mới lớp học tình thương ở huyện Tân Hưng, đồng thời tại đêm nhạc cũng quyên góp tập sách, cặp, quần áo cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Tân Hưng.

Em Lê Huy Bảo dự buổi tọa đàm trong buổi tổng kết về việc thực hiện Kết luận 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Ngoài ra, bản thân luôn tích cực tham gia các hoạt động công tác Đoàn và phong trào cấp trường, cấp thành phố và cấp tỉnh học em đã đạt nhiều thành tích như: nhận giấy chứng nhận "Học sinh Ba tốt'' cấp thành phố năm học 2022 – 2023 của BCH Thành đoàn Thành phố Tân An trao tặng; Giấy khen “Thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học năm 2022-2023 do BCH Đoàn trường THPT chuyên Long An trao tặng; nhận bằng khen Giải nhì Cuộc thi Sáng tác Video clip quảng bá hình ảnh tỉnh Long An năm 2023; nhận Giấy khen Cháu ngoan Bác Hồ do Hội Đồng Đội Thành Phố Tân An cấp ngày 18 tháng 6 năm 2022; Khen tặng Học sinh giỏi phong trào cấp tỉnh năm học 2021 – 2022; nhận Bằng khen Giải Ba Cuộc thi tuyên truyền phòng chống đuối nước do Tỉnh Đoàn. Với những thành tích trên bản thân vinh dự được nhận Trung ương Đoàn trao tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII, năm 2023.

Lấy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mình em Lê Huy Bảo đã chinh phục được nhiều mục tiêu của mình bằng sự kỷ luật, chăm chỉ, “dám nghĩ - dám làm”. Tứ đó đã trở thành tiền đề vững chắc giúp em bước tiếp trên con đường học tập và rèn luyện của mình và được ghi nhận qua các thành tích học tập của em qua các năm học. Năm học 2021 – 2022 em đạt học sinh giỏi; năm học 2022 – 2023 học sinh xuất sắc; nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Long An giành cho học sinh có thành tích cao trong Kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2023 – 2024; nhận giấy khen Giải nhất Kì thi chọn học sinh giỏi Văn hóa cấp tỉnh môn Lịch sử năm 2023; đạt Huy chương vàng Kì thi Olympic truyền thống 30.4 môn Lịch sử - khối 10 do trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP. HCM) tổ chức; nhận Giấy khen Giải nhì học sinh giỏi môn Lịch sử cấp trường năm học 2022- 2023 do trường THPT chuyên Long An; nhận Giấy khen đạt danh hiệu Thủ khoa môn Hóa học kì thi tuyển sinh trường THPT chuyên Long An năm học 2022-2023; được cấp giấy chứng nhận Giải nhất Kì thi chọn học sinh giỏi Văn hóa cấp tỉnh môn Hóa Học năm học 2021-2022; nhận Chứng nhận tham gia cuộc thi Sáng tạo Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh năm học 2021-2022.

Em Lê Huy Bảo nhận giấy khen Chủ tịch UBND Tp. Tân An về việc thực hiện Kết luận 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Đặc biệt, em vinh dự là 1 trong 5 gương điển hình dự buổi tọa đàm trong buổi tổng kết về việc thực hiện Kết luận 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Thành ủy Tân An tổ chức./.

Lê Quang