Thành phố Tân An: Các công trình trọng điểm, chương trình đột phá đạt kế hoạch đề ra

Sáng 18/7/2023, Thành ủy Tân An tổ chức họp Ban Chỉ đạo thực hiện 2 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm để lấy ý kiến đóng góp báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ và một số nội dung thực hiện 6 tháng đầu năm 2023.
Đồng chí Lê Công Đỉnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Tân An; đồng chí  Lê Thị Khuyên - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ và đồng chí Nguyễn Minh Hùng - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

Picture1 - Các công trình trọng điểm, chương trình đột phá đạt kế hoạch đề ra.png
Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo, ba công trình trọng điểm, hai chương trình đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.Tân An, tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đều đạt kế hoạch đề ra.
Đối với công trình trọng điểm: Công viên phường 2 (giai đoạn 2) với 99/99 hộ dân đồng thuận giải phóng mặt bằng. Công trình đã hoàn thành, nghiệm thu đưa vào sử dụng với tổng mức đầu tư trên 11,4 tỉ đồng. Riêng dự án kè sông Bảo Định (đoạn phường 3) đã hoàn thành giải phóng mặt bằng, đang hoàn thiện các hạng mục đầu tư tạo nên không gian rộng mở, điểm nhấn về cảnh quan kiến trúc. Các công trình thuộc hệ thống thoát nước chống ngập trong khu vực nội thành hoàn thành góp phần giảm thiểu ngập úng cục bộ; chống tác động của triều cường. Đến nay, công trình này đã nghiệm thu, đưa vào sử dụng 5/15 công trình, đang triển khai bảy công trình, dự kiến nghiệm thu đưa vào sử dụng cuối năm 2023, còn ba công trình sẽ giãn tiến độ thực hiện.

Picture2 - Các công trình trọng điểm, chương trình đột phá đạt kế hoạch đề ra.png
Ông Võ Hồng Thảo – Phó Chủ tịch UBND thành phố báo cáo tại hội nghị

Hai chương trình đột phá theo Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm Chương trình số 06-Ctr/TU về giải phóng mặt bằng, tái định cư, ổn định đời sống nhân dân trong vùng ảnh hưởng để xây dựng các công trình phục vụ dân sinh và các dự án phát triển KT-XH của TP.Tân An; Chương trình số 05-CTr/TU về phát huy mọi nguồn lực xây dựng phát triển TP.Tân An cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại I vào năm 2025 theo hướng đô thị thân thiện, văn minh, hiện đại.
Ngoài ra, việc huy động các nguồn lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế gắn bảo đảm phúc lợi xã hội được thực hiện tốt. Nhiều công trình mang tính chất trọng tâm, trọng điểm được đầu tư hoàn thành góp phần nâng cao cảnh quan, mỹ quan đô thị thúc đẩy phát triển KT-XH trên địa bàn.

Picture3 - hinh.png
Công viên phường 2 (giai đoạn 2) hoàn thành và đưa vào sử dụng tạo điểm nhấn cho đô thị Tân An

Tại cuộc họp, các đại biểu cũng cho ý kiến đối với những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện những công trình, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng; việc vận động xã hội hóa, huy động trong nhân dân để thực hiện các công trình chào mừng 15 năm thành lập thành phố.

Picture4 - Các công trình trọng điểm, chương trình đột phá đạt kế hoạch đề ra.png
Đồng chí Lê Công Đỉnh- Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Tân An phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lê Công Đỉnh - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Tân An cho biết: trong thời gian tới, thành phố Tân An tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ trong thực hiện các giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế nhằm đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành công trình, chương trình theo Nghị quyết đề ra. Song song đó, phát huy vai trò người đứng đầu, gương mẫu, huy động sự vào cuộc của các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện nhiệm vụ cũng như cải thiện môi trường đầu tư,…/.

Huyền Linh – Nhựt Kha

Huyền Linh - Nhựt Kha