Ông Trương Văn Nọ - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Long An đến kiểm tra tiến độ tổ chức đại hội MTTQ trên địa bàn thành phố Tân An
Chiều ngày 26/3/2024, bà Lê Thị Khuyên – Phó Bí thư thường trực thành uỷ Tân An cùng Ban thường Trực UB MTTQ Việt Nam thành phố Tân An tiếp Đoàn kiểm tra của UB MTTQ Việt Nam tỉnh Long An về tiến độ triển khai thực hiện công tác thường xuyên của MTTQ quý I/2024, công tác tham mưu phối hợp, lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội MTTQ Việt Nam các xã, phường và công tác chuẩn bị đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Tân An. Ông Trương Văn Nọ - Uỷ viên BTV tỉnh uỷ - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng Đoàn.

Quang cảnh hội nghị

Trong quý I năm 2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố đã chủ động, tích cực triển khai đồng bộ công tác Mặt trận bằng kế hoạch chi tiết, cụ thể và hướng dẫn hoạt động trên từng nội dung, chương trình công tác. Tập trung triển khai thực hiện các công trình, phần việc chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029kỷ niệm 15 năm thành lập thành phố Tân An (09/9/2009 - 09/9/2024) .

Công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo được quan tâm. Trong dịp tết đã thăm, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi, trẻ em nghèo hiếu học, đoàn viên, hội viên và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn gần 15.000 phần quà, trị giá 6,2 tỷ đồng và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Năm 2024, hệ thống MTTQ thành phố tiếp tục duy trì thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, nhận giúp đỡ, hỗ trợ 18 hộ nghèo thoát nghèo, 27 hộ cận nghèo thoát cận nghèo; 17 hộ gia đình thuộc diện bảo trợ xã hội cho đến suốt đời.

Về công tác tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029 được triển khai đúng theo tinh thần chỉ đạo Ban Thường vụ Thành ủy, đến nay 14/14 xã, phường của thành phố đã hoàn thành đại hội Mặt trận cấp xã.

Ông Hà Ngọc Diệp – Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố Tân An báo cáo tại cuộc họp

Công tác triển khai tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Tân An, đến nay đã thực hiện hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ, yêu cầu đề ra; đồng thời đề ra thời gian dự kiến gửi dự thảo văn kiện Đại hội đến Ban Dân vận Thành ủy thẩm định; sau đó xin ý kiến Thường trực Thành ủy và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, để trình thông qua dự thảo văn kiện Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Tân An lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029 trong tháng 4/2024. Dự kiến thời gian tổ chức Đại hội dự kiến không quá 02 ngày, hoàn thành chậm nhất ngày 17/5/2024.

Ông Trương Văn Nọ - Uỷ viên BTV tỉnh uỷ - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Trương Văn Nọ - Uỷ viên BTV tỉnh uỷ - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị thành uỷ quan tâm công tác nhân sự chuẩn bị Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Tân An cũng như công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, để Nhân dân thấy rõ vai trò, vị trí của MTTQ trong đời sống xã hội, trong xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền thành phố. Đồng thời tiếp tục phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội, chào mừng 15 năm thành lập thành phố tân An và những ngày lễ lỹ niệm quan trọng của đất nước./.