Giải bóng chuyền nam, nữ học sinh cấp THCS lần thứ I năm 2024 thành công tốt đẹp

Nhằm tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập thành phố Tân An (09/9/2009-09/9/2024); 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931-2024).

Đại biểu dự lễ khai mạc

Phòng Giáo dục và Đào tạo Tp. Tân An phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh Tp. Tân An tổ chức Giải Bóng chuyền nam, nữ học sinh Trung học cơ sở TPTA - Cúp Xổ số kiến thiết tỉnh Long An lần thứ I năm 2024.

Tham gia giải bóng chuyền nam, nữ học sinh Trung học cơ sở TPTA - Cúp Xổ số kiến thiết tỉnh Long An lần thứ I năm 2024 của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Tân An tổ chức có 16 đội thi đấu với gần 300 vận động viên tham gia, trong đó có 9  nam và 7 đội nữ ở 9 trường THCS trên địa bàn Tp. Tân An.

Đại biểu trao cờ lưu niệm cho các đội

Ban Tổ chức sẽ bốc thăm chia bảng cho 9 đội bóng chuyền nam, 7 đội bóng  chuyền nữ của các trường thi đấu vòng loại và chọn các đội có thành tích tốt tham gia thi đấu tứ kết, bán kết và chung kết xếp hạng.

Các trận đấu diễn ra hấp dẫn

Giải Bóng chuyền nam, nữ học sinh Trung học cơ sở TPTA - Cúp Xổ số kiến thiết tỉnh Long An lần thứ I năm 2024 nhằm tiếp tục xây dựng phong trào văn hóa vui tươi, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong ngành GD&ĐT TP Tân An. Các đội bóng chuyền nam và nữ đã tham gia thi đấu trên tinh thần "Thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, tiến bộ". Các trường đã có sự chuẩn bị chu đáo, lựa chọn vận động viên có chiến thuật tốt, thi đấu hết mình, mang đến giải đấu những pha bóng đẹp mắt, thu hút đông đảo người dân địa phương đến xem và cổ vũ..

Qua 1 ngày thi đấu sôi nổi BTC đã trao cúp vô địch cho đội bóng chuyền nam trường THCS Trần Phú. Và cúp vô địch cho đội bóng chuyền nữ trường THCS Lợi Bình Nhơn.

Tiến sĩ Dương Nguyên Quốc – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Tp. Tân An trao giải nhất cho đội bóng nữ THCS Lợi Bình Nhơn.

Ông Trần Hữu Đức – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh Tp. Tân An trao giải thưởng cho đội bóng nữ

Ông Nguyễn Hoàng Công – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Long An trao giải nhất cho đội bóng trường THCS Trần Phú

Đây cũng là dịp để các trường giao lưu, học hỏi nhằm tăng cường mối đoàn kết, sự gắn bó phát triển phong trào thể thao trong học đường nói chung, môn bóng chuyền nói riêng để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và chào mừng các ngày Lễ lớn trong năm 2024. Đồng thời, Thông qua giải nhằm phát hiện, bổ sung và bồi dưỡng năng khiếu thể thao của học sinh, đào tạo tài năng trẻ cho thành phố và tỉnh./.

Lê Quang – Nhựt Kha