Thành phố Tân An công bố các Quyết định về công tác cán bộ

Chiều ngày 28.06.2024, Ban Thường vụ Thành uỷ, UBND thành phố Tân An công bố quyết định về công tác cán bộ. Bà Lê Thị Khuyên – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; ông Võ Hồng Thảo – Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì và các trao quyết định.

Bà Lê Thị Khuyên – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ và ông Võ Hồng Thảo – Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố trao các quyết định về công tác cán bộ

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy, UBND thành phố trao các quyết định điều động, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo chủ chốt các phòng, ban, ngành thành phố và các xã phường đối với 9 đồng chí. Theo đó, kể từ ngày 07/6/2024, điều động đồng chí Uông Sỹ Hoàng Trọng Tuấn – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Phường 1 đến nhận nhiệm vụ tại Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; giao đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phường 1 phụ trách Đảng bộ phường cho đến khi có quyết định kiện toàn chức danh Bí thư Đảng uỷ phường 1.

Giao nhiệm vụ phụ trách, điều hành hoạt động của Phòng Tài chính – Kế hoạch thành phố đối với bà Huỳnh Thị Minh Thảo, Phó Trưởng Phòng kể từ ngày 28/6/2024 cho đến khi cấp có thẩm quyền quyết định bổ nhiệm Trưởng Phòng Tài chính – Kế hoạch thành phố theo quy định.

Kể từ ngày 1/7/2024, điều động bà Nguyễn Thị Kim Phụng –Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân thành phố đến bố trí công tác tại phòng Nội vụ thành phố; bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng Phòng Nội vụ thành phố, kiêm nhiệm chức vụ Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ và chỉ định giữ chức vụ Bí thư chi bộ phòng Nội vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đối với ông Lữ Văn Khởi – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Hướng Thọ Phú được điều động đến Văn phòng Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân thành phố; bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân thành phố và chỉ định đồng chí giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng thời Ban Thường vụ Thành ủy quyết định bổ nhiệm bà Đoàn Thị Kim Quyên - Viên chức Trung tâm Chính trị Thành phố giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung Tâm kể từ ngày 1.7.2024, thời gian bổ nhiệm 5 năm.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thành uỷ quyết định luân chuyển đồng chí Lương Công Đức – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường 6 đến Đảng uỷ xã Hướng Thọ Phú công tác, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức vụ Bí thư Đảng uỷ xã Hướng Thọ Phú nhiệm kỳ 2020 – 2025. Chuẩn y Phó Bí thư Đảng uỷ xã Hướng Thọ Phú, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đối với đồng chí Huỳnh Thị Kim Loan – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Hướng Thọ Phú.

Ban Thường vụ Thành uỷ cũng điều động ông Phan Tấn Nhàn – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Lợi Bình Nhơn đến Đảng uỷ phường 6 công tác, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng uỷ phường 6 nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Được biết, công tác luân chuyển, điều động cán bộ là một trong những biện pháp quan trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng và hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị. Qua công tác này nhằm phát hiện, bồi dưỡng năng lực, sở trường của cán bộ ở các vị trí công tác.Việc luân chuyển cán bộ được thực hiện theo đúng Quy định. Do đó, đòi hỏi bản thân mỗi cán bộ được luân chuyển không ngừng hoàn thiện về mọi mặt, có tinh thần học hỏi để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Phương Đài – Nhựt Kha