Thành phố Tân An tập huấn kiến thức bảo vệ môi trường và trao tặng thùng đựng rác cho hội viên phụ nữ
Sáng ngày 8/4/2024, Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Long An phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Tân An tổ chức tập huấn kiến thức bảo vệ môi trường và nội dung các tiêu chí vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” tại xã An Vĩnh Ngãi, thành phố Tân An. Bà Phạm Huỳnh Yến Anh – Phó Trưởng Ban kinh tế, gia đình và xã hội - Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Long An và bà Huỳnh Thị Diễm Lệ - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Tân An đến dự.

Đại biểu dự lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, ông Nguyễn Văn Minh – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố Tân An đã báo cáo các chuyên đề về nước sạch vệ sinh môi trường; phân loại và xử lý rác thải, phòng chống rác thải nhựa, một số cách đơn giản giảm thiểu rác thải nhựa. Đặc biệt ông đi sâu phân tích và hướng dẫn cách ủ rác hữu cơ thành phần hữu cơ tại hộ gia đình.

Hội viên phụ nữ tham gia phát biểu ý kiến tại lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, các hội viên phụ nữ trên địa bàn xã An Vĩnh Ngãi cũng tích cực trao đổi, thảo luận với báo cáo viên những nội dung liên quan đến phân loại và xử lý rác thải.

Tiếp đó, bà Phạm Huỳnh Yến Anh – Phó Trưởng Ban kinh tế, gia đình và xã hội - Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Long An đã báo cáo với các dì các chị hội viên phụ nữ về nội dung thực hiện các tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và “5 có, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới.

Trao thùng đựng rác cho hội viên phụ nữ xã An Vĩnh Ngãi

Kết thúc lớp tập huấn, Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Long An đã tiến hành trao tặng 100 thùng đựng rác cho hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn xã An Vĩnh Ngãi, vận động mọi người tiếp tục thực hiện tốt việc phân loại rác tại nguồn, góp phần bảo vệ môi trường, giữ vững các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn nâng cao./.

Huyền Linh – Nhựt Kha