TP Tân An tăng cường công tác bảo vệ tài nguyên nước dưới đất trên địa bàn

Nhằm tăng cường và đẩy mạnh công tác bảo vệ tài nguyên nước dưới đất thông qua việc thực hiện các biện pháp hạn chế khai thác nước dưới đất, rà soát xử lý, trám lấp các giếng sau khi đã sử dụng xong hoặc bị hỏng hoặc không còn sử dụng do đã có tuyến ống cấp nước tập trung đi qua; các biện pháp làm giảm đáng kể tình trạng hạ thấp mực nước dưới đất quá mức, suy thoái, cạn kiệt nguồn nước dưới đất, xâm nhập mặn, ô nhiễm và sụt lún bề mặt đất. TP Tân An tăng cường công tác bảo vệ tài nguyên nước dưới đất trên địa bàn.

Theo đó, UBND TP Tân An chỉ đạo trong quá trình thực hiện các lĩnh vực về xây dựng như: khảo sát, thiết kế, thẩm tra, thẩm định, giám sát, hoạt động thi công xây dựng liên quan đến việc khoan, đào, thí nghiệm trong hoạt động thăm dò địa chất, xử lý nền móng công trình, xây dựng công trình ngầm... phải tuân thủ đúng quy định tại Thông tư số 75/2017/TT-BTNMT ngày 29/12/2017 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Giao Phòng Quản lý Đô thị thành phố chủ trì, phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố và UBND các xã phường thường xuyên kiểm tra, giám sát để kịp thời xử lý, khắc phục các sự cố sụt, lún đất, ô nhiễm, suy thoái, cạn kiệt nguồn nước dưới đất gây ảnh hưởng đến đời sống của Nhân dân.

Định kỳ 06 tháng (trước ngày 15/6), hàng năm (trước ngày 15/12), các phòng ban, đoàn thể thành phố là chủ đầu tư công trình, UBND các xã phường báo cáo kết quả thực hiện về Phòng Quản lý Đô thị thành phố. Giao Phòng Quản lý Đô thị thành phố tổng hợp, tham mưu UBND thành phố báo cáo về Sở Xây dựng theo quy định./.

Ngọc Nhanh