Tp.Tân An đạt giải nhì đồng đội nam giải đua xuồng ba lá

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 138 năm ngày Quốc tế Lao động 01/5 (01/5/1886 -01/5/2024), sáng ngày 26/4/2024, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An sẽ khai mạc Giải đua xuồng ba lá tỉnh Long An năm 2024, tại Sông Bảo Định (đoạn từ cầu Đúc đến cầu Bảo Định xuôi theo đường Ngô Quyền), phường 1, thành phố Tân An.

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An khai mạc Giải đua xuồng ba lá tỉnh Long An năm 2024

Tham gia giải này có hơn 150 vận động viên của 15 đơn vị huyện, thị xã, thành phố và đơn vị Công an tỉnh Long An.

Các đội sẽ thi đấu ở sáu nội dung: Đôi nam, đôi nữ, đôi nam và nữ, đội nam, đội nữ và đội nam, nữ với hình thức loại trực tiếp. Với sự chuẩn bị chu đáo cho giải đua, các đội đã tập luyện kỹ lưỡng và thi đấu đầy quyết tâm, các vòng loại thi đấu đã đem đến cho người xem những vòng đua sôi nổi, hấp dẫn.

Có hơn 150 vận động viên của 15 đơn vị huyện, thị xã, thành phố và đơn vị Công an tỉnh Long An

Thể thức thi đấu là đấu loại vào chung kết. Tham gia Giải, Đoàn thành phố Tân An có 11 vận động tham  gia ở 6 nội dung. Kết thúc Giải, Đoàn thành phố Tân An đạt hạng nhì đồng đội nam.

Thành phố Tân An đạt hạng nhì đồng đội nam

Giải đua xuồng ba lá nhằm duy trì văn hóa truyền thống của người dân Long An, phát huy và gìn giữ bản sắc văn hóa Tây Nam Bộ với nét đẹp miền sông nước; tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi cho người dân trên địa bàn tỉnh, góp phần quảng bá và phát triển loại hình Du lịch Thể thao của tỉnh Long An. Đồng thời, thông qua giải cũng nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Huyền Linh – Lê Quang