Thành phố Tân An Giải Việt dã mở rộng năm 2024

Sáng ngày 28/4/2024, thành phố Tân An tổ chức Giải Việt dã mở rộng năm 2024, thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), 138 năm ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 - 01/5/2024) và chào mừng 15 năm thành lập thành phố Tân An (09/9/2009 - 09/9/2024).

Thành phố Tân An tổ chức Giải Việt dã mở rộng năm 2024

Tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Hoàng Công – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An, ông Lê Công Đỉnh – Bí thư thành uỷ Tân An; bà Lê Thị Khuyên – Phó Bí thư Thường trực thành ủy và ông Võ Hồng Thảo – Chủ tịch UBND Tp. Tân An.

Lãnh đạo tỉnh, thành phố dự buổi khai mạc

Lãnh đạo Tp. Tân An trao thư cảm ơn nhà tài trợ

Từ sáng sớm, gần 1.000 vận động viên đã tập trung đông đủ tại đường Vành đai thành phố Tân An, đoạn qua khu phố Quyết Thắng 2, Phường Khánh Hậu, thành phố Tân An, để dự Lễ khai mạc Giải Việt dã mở rộng năm 2024, lúc 6h 30 phút. Sau lễ khai mạc, Ban tổ chức và lực lượng trọng tài đã tiến hành cho thi đấu lần lượt ở 6 nội dung.

Lãnh đạo thành phố tham gia chạy việt dã

Đây là lần đầu tiên thành phố Tân An tổ chức Giải Việt dã có quy mô lớn với số lượng vận động viên đăng ký lên đến 940 người, hầu hết là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động, người dân đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn thành phố Tân An. Ngoài ra còn có nhiều vận động viên đến từ các huyện bạn trong tỉnh Long An, các vận động viện đến từ các tỉnh Bình Dương, Tiền Giang, thành phố Hồ Chí Minh về tham dự.

Có trên  900 vận động viên tham gia giải Việt dã

Tham gia Giải, các vận động viên thi đấu theo nhóm tuổi. Cụ thể: nhóm từ 25 đến 40 tuổi (sinh  từ năm 1984 đến năm 1999):  nữ chạy: 5 km, nam chạy: 7 km; nhóm Từ 41 đến 50 tuổi (sinh  từ  năm 1983 đến năm 1974): nữ chạy: 3 km, nam chạy: 5 km; nhóm từ 51 tuổi trở lên (sinh năm 1973 trở về trước) nữ chạy: 2 km, nam chạy: 3 km. Bước vào thi đấu, các vận động viên chấp hành tốt điều lệ giải, thi đấu hết mình ở 6 nội dung thi.

Những tiếng reo hò cổ vũ, những bước chạy không bỏ cuộc, cả nụ cười, những giọt mồ hôi… là những ấn tượng đẹp trong ngày tổ chức Giải Việt dã thành phố Tân An năm 2024. Giải khép lại đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi người tham gia.

Ông Lê Công Đỉnh – Bí thư Thành ủy Tân An (thứ 2 từ trái qua) trao huy chương cho các vận động viên

Bà Lê Thị Khuyên – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao huy chương cho các vận động viên

Ông Võ Hồng Thảo – Chủ tịch UBND Tp. Tân An trao huy chương đồng cho vận động viên

Kết thúc Giải, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba, tư, năm ở 6 nội dung thi đấu cho những vận động viên có thành xuất sắc. Qua Giải Việt dã mở rộng năm 2024, nhằm khích lệ phong trào tập luyện, thi đấu thể dục - thể thao; truyền cảm hứng vui tươi, vượt khó của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động, người dân trên địa bàn thành phố Tân An và lan tỏa Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, duy trì và phát triển phong trào chạy Việt dã trên địa bàn thành phố Tân An./.

Huyền Linh – Lê Quang