Thành phố Tân An phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023

UBND thành phố Tân An vừa ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023, nhằm tạo khí thế sôi nổi, cổ vũ tinh thần quyết tâm thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 theo Nghị quyết Thành ủy, HĐND thành phố và Chương trình hành động thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của UBND thành phố; đồng thời phát động phong trào thi đua, khen thưởng nhân kỷ niệm các ngày Lễ lớn trong năm 2023.

Thành phố Tân An tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về thi đua, khen thưởng. Tiếp tục phát huy và đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến theo Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 và Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quán triệt triển khai những nội dung mới trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua - Khen thưởng, Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng.

Picture1 - Thành phố Tân An phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023.png

Thi đua xây dựng và phát triển thành phố

Các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai tổ chức thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023. Tiếp tục thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền nhằm phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện tốt đợt phát động thi đua; tập trung đẩy mạnh phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá", trong đó chú trọng tổ chức phát động phong trào thi đua đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ cải cách hành chính theo theo Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 2/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định 8917/QĐ-UBND ngày 09/9/2021 của UBND tỉnh và Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 18/02/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy Tân An về đẩy mạnh thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2030; thực hiện tốt các giải pháp, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, ưu tiên thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực cải cách hành chính nhằm nâng cao hiệu quả, phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân, doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính, đảm bảo yêu cầu công khai, minh bạch, thuận tiện, thân thiện, hiện đại; quan tâm củng cố, duy trì giữ vững và không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các ấp, khu phố văn hóa; xây dựng tuyến đường văn minh đô thị.

Picture 2 - Thành phố Tân An phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023.png

Tp. Tân An xây dựng tuyến đường văn minh đô thị (Ảnh Lê Quang)

Tăng cường đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức - người lao động trực tiếp - nông dân sản xuất kinh doanh giỏi nhằm phát hiện bồi dưỡng và xây dựng điển hình tiên tiến như: Phong trào thi đua "Long An chung sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố Tân An năm 2023, phấn đấu xã Nhơn Thạnh Trung đạt chuẩn nông thôn nâng cao; Phong trào thi đua "Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố Tân An năm 2023; phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập thành phố Tân An (09/9/2009 - 09/9/2024), trong đó mỗi địa phương, đơn vị phải đăng ký các công trình, phần việc trong lĩnh vực phụ trách và phấn đấu hoàn thành các công trình, phần việc cụ thể góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của thành phố lập thành tích chào mừng 15 năm thành lập thành phố;...

Duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động khối thi đua từ thành phố đến cơ sở, bảo đảm các hoạt động đi vào chiều sâu, hiệu quả và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và sinh hoạt chuyên đề nhằm chia sẻ kinh nghiệm, mô hình, giải pháp sáng tạo, cách làm hay, tạo sự lan tỏa rộng lớn trong phong trào thi đua của thành phố và cơ quan, đơn vị, địa phương./.

Thanh Mười