Thành phố Tân An dóng góp phương án tạo quỹ đất sạch

Chiều ngày 07/4/2021, UBND thành phố mời đại diện các sở ngành tỉnh, Quỹ đầu tư phát triển tỉnh đóng góp ý kiến về phương án "Phát triển quỹ đất sạch, tạo nguồn lực đầu tư xây dựng và phát triển thành phố". Chủ trì cuộc họp, ông Nguyễn Quang Thái – Chủ tịch UBND thành phố.

13-4-21-.png

Đại diện phòng Tài chính – Kế hoạch thành phố báo cáo tóm tắt nội dung phương án; các vấn đề về quy hoạch, hạ tầng, phát triển các phân khu chức năng, nội dung phương án tài chínhvà kế hoạch tổ chức thực hiện. Xác định phát triển quỹ đất sạch là một trong những nội dung trọng tâm trong chiến lược cơ cấu lại nguồn lực đầu tư (nhất là nguồn vốn) kết hợp đầu tư, phát triển đô thị theo định hướng.Trên cơ sở góp ý của các ngành, địa phương trong đó đánh giá cao nỗ lực của UBND thành phố Tân An trong việc cụ thể hóa Chương trình phát triển đô thị; tập trung lập quy hoạch xây dựng kết hợp đầu tư, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng trên địa bàn. Đặc biệt, phát triển quỹ đất sạch, tạo nguồn lực về vốn để chia sẻ gánh nặng từ ngân sách Nhà nước góp phần tái đầu tư cho toàn xã hội. Các sở ngành tỉnh đều thống nhất nội dung, có góp ý để nội dung phương án mang tính thiết thực, khả thi trong thực tế. Qua nghe ý kiến đóng góp của các sở ngành Tỉnh, chủ trì cuộc họp chỉ đạo các ngành chuyên môn thành phố tiếp thu, tiếp tục nghiên cứu hoàn chỉnh nội dung phương án để trình UBND tỉnh cho chủ trương thực hiện.

Kết quả bước đầu cho thấy sự chủ động của Thành phố trong việc lập quy hoạch xây dựng, tạo nguồn lực để xây dựng và phát triển thành phố Tân An sớm trở thành đô thị loại I đúng theo định hướng./.

Đăng Khoa – TCKH