image banner
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 1
  • Tất cả: 1
TP.Tân An: Thông tin chủ trương dự án và tham vấn ý kiến cán bộ, đảng viên trong vùng dự án đường Hùng Vương giai đoạn 2

​Chiều 25/01/2024, UBND TP.Tân An tổ chức Hội nghị thông tin chủ trương dự án và tham vấn ý kiến của cán bộ, đảng viên trong vùng dự án đường Hùng Vương giai đoạn 2 (đoạn từ đường Nguyễn Đình Chiểu đến đường Trần Văn Nam) trên địa bàn phường 3.

25.01.2024-thong tin du an duong hung vuong giai doan 2-1.jpg

Đại biểu dự hội nghị

Ông Lê Công Đỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Tân An; bà Lê Thị Khuyên - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Nguyễn Ngọc Sang - Phó Chủ tịch HĐND thành phố; ông Võ Hồng Thảo - Quyền Chủ tịch UBND thành phố dự hội nghị.

25.01.2024-thong tin du an duong hung vuong giai doan 2-2.jpg

Ông Võ Hồng Thảo - Quyền Chủ tịch UBND thành phố thông tin về dự án

Dự án có chiều dài tuyến là 413m, chiều rộng 79m, điểm đầu giao với đường Nguyễn Đình Chiểu, điểm cuối giao với đường Trần Văn Nam với 199 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng. Tổng diện tích đất ảnh hưởng trong dự án là 32.602m2. Tổng mức đầu tư trên 966 tỉ đồng.

25.01.2024-thong tin du an duong hung vuong giai doan 2-3.jpg

Cán bộ, đảng viên đồng tình với chủ trương thực hiện dự án

Với dự án này, thành phố sẽ thực hiện thí điểm đề án bồi thường giải phóng mặt bằng tái định cư cho người dân bằng việc giao đất mới hoặc giao đất ở cho hộ dân đủ điều kiện tái định cư. Trường hợp không đủ điều kiện bố trí tái định cư thì chi trả trực tiếp theo phương án được phê duyệt.

25.01.2024-thong tin du an duong hung vuong giai doan 2-4.jpg

Cán bộ, đảng viên đóng góp ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, hầu hết cán bộ, đảng viên đều đồng tình với chủ trương thực hiện dự án và Hội nghị nhận được 5 lượt ý kiến về dự án, xoay quanh vấn đề chính sách hỗ trợ tái định cư, giá trị bồi thường, điều kiện được bồi thường; công tác kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện;...

25.01.2024-thong tin du an duong hung vuong giai doan 2-5.jpg

Ông Lê Công Đỉnh – Bí thư Thành ủy ghi nhận, tiếp thu và trân trọng những ý kiến đóng góp của các cán bộ, đảng viên

Ông Lê Công Đỉnh – Bí thư Thành ủy ghi nhận, tiếp thu và trân trọng những ý kiến đóng góp của các cán bộ, đảng viên tại hội nghị. Hiện tại, với mức đầu tư dự kiến khá cao, để phát huy mọi nguồn lực trong xã hội, Bí thư Thành ủy kêu gọi các hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng, đặc biệt là đảng viên, công chức, viên chức, người tham gia trong hệ thống chính trị các cấp bị ảnh hưởng trong dự án chung tay ủng hộ chủ trương thực hiện dự án.

Ông cũng đề nghị UBND thành phố tiếp thu các ý kiến, bổ sung sớm thông tin dự án để công khai cho người dân nắm, đồng thuận với chủ trương; chuẩn bị phiếu tham vấn cộng đồng thật kỹ, hạn chế tối đa sai sót, tạo niềm tin cho người dân. Trong quá trình triển khai, chi phí thực hiện dự án phải công khai, minh bạch, sẽ có đơn vị kiểm toán độc lập dự án để người dân an tâm, tin tưởng.

Dự án Đường Hùng Vương giai đoạn 2 (đoạn từ đường Nguyễn Đình -Chiểu đến đường Trần Văn Nam) là dự án quan trọng trong việc kết nối hạ tầnggiao thông và hạ tầng đô thị giữa trung tâm đến các vùng lân cận của thành phố; kết nối trung tâm thành phố đi các huyện như Tân Trụ, Châu Thành thông qua đường vành đai qua Đường tỉnh 827 và 833. Đây cũng là trục động lực để các khu vực có thể đi vào trung tâm thành phố nhanh nhất và thúc đẩy được liên kết vùng trong nội ô đô thị ra ngoại thành.

Dự án cũng nhằm xây dựng nâng cấp, mở rộng các tuyến đường kết nối các điểm dân cư, khu dân cư đô thị, hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng giao thông; tăng cường mỹ quan đô thị, phục vụ nhu cầu đi lại; giúp mạng lưới giao thông đô thị đồng bộ, chống ngập úng cục bộ; mở nút thắt nhằm bảo đảm an toàn giao thông./.

Lê Quang – Phạm Ngân

Thông báo
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh