Thành phố Tân An sôi nổi hội thi “Kể chuyện Bác Hồ” năm học 2022 - 2023

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023); ngày Quốc tế lao động (ngày 1/5) và 133 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2023)Phòng GD&ĐT thành phố Tân An phối hợp với Hội đồng Đội thành phố tổ chức Hội thi "Kể chuyện về Bác Hồ" năm học 2022 - 2023.

Picture1 - HOI THI KE CHUYEN BAC HO.png

Đại biểu dự Hội thi "Kể chuyện về Bác Hồ" năm học 2022 - 2023

Tham gia hội thi có 23 thí sinh đến từ 9 trường Tiểu học và 14 Trung học cơ sở trên địa bàn. Hội thi "Kể chuyện về Bác Hồ" năm học 2022 – 2023 mỗi thí sinh sẽ kể một câu chuyện về Bác, xoay quanh chủ đề về đạo đức, lối sống giản dị, tình yêu thương của Bác dành cho các em thiếu niên, nhi đồng, ca ngợi lòng yêu nước và những đức tính quý báu của Người. Qua đó, rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân và mọi người về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Picture2 - HOI THI KE CHUYEN BAC HO.png

Những tiết mục đặt sắc thu hút người xem

Những mẩu chuyện kể được các thí sinh thể hiện một cách xúc động, đi vào lòng người, thêm vào đó là sự phụ họa, hoạt cảnh tái hiện đặc sắc, phù hợp bối cảnh, được Ban giám khảo đánh giá cao, lôi cuốn người nghe, người xem. Bên cạnh đó, từng câu chuyện kể của các em đã nêu bật những bài học quý báo, mang ý nghĩa to lớn đối với bản thân, gia đình và xã hội. Hội thi nhằm tiếp tục đưa phong trào kể chuyện và học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành hoạt động thường xuyên, hiệu quả trong nhà trường.

Picture4 - HOI THI KE CHUYEN BAC HO.png

Mẩu chuyện "Lời Bác dặn trước lúc đi xa" do em Võ Thị Thanh Ngân - Học sinh lớp 6, Trường THCS Nhựt Tảo thể hiện rất cảm động, đi vào lòng người

Hội thi là dịp để các em học sinh được giao lưu, học tập, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống, đồng thời giáo dục các em thực hiện tốt cuộc vận động "Thiếu nhi thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy", phấn đấu học tập, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bá Hồ.

Picture5 - HOI THI KE CHUYEN BAC HO.png

Cô Trần Thị Thu Sương - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tân An trao giải cho các thí sinh

Picture6 - HOI THI KE CHUYEN BAC HO.png

Ông Nguyễn Hùng Cường - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Tân An trao giải nhất khối Tiểu học và Khối THCS

Kết thức Hội thi Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích; em Huỳnh Thiên Kim - học sinh lớp 5 - Trường Tiểu học Võ Thị Sáu xuất sắc giành giải nhất Khối Tiểu học; em Võ Thị Thanh Ngân - học sinh lớp 6, Trường THCS Nhựt Tảo đạt giải nhất Khối THCS./.

Ngọc Nhanh