TP.Tân An tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 13, khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 15/11/2023, tại Hội trường UBND phường 7, Đại biểu HĐND tỉnh Long An đơn vị thành phố Tân An gồm các đại biểu Lê Công Đỉnh – Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, bí thư thành uỷ, chủ tịch HĐND thành phố; đại biểu Phạm Tấn Hoà – Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại biểu Nguyễn Phước Đạt – Trưởng Ban tài chính Liên Đoàn Lao động tỉnh có cuộc tiếp xúc với trên 50 cử tri phường 3, phường 7, xã An Vĩnh Ngãi và xã Bình Tâm trước kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khoá X (nhiệm kỳ 2021-2026). Cùng tham gia buổi tiếp xúc có các vị đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại đơn vị phường 7.

TPTA txct p7-01.jpg

TP.Tân An tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 13, khoá X (nhiệm kỳ 2021-2026)

Đại diện đại biểu HĐND tỉnh thông báo với cử tri về dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp lần thứ 13 và báo cáo tình hình giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khoá X.

Tại cuộc tiếp xúc, có 7 lượt ý kiến với 21 nội dung xoay quanh các vấn đề về nước sạch, vệ sinh môi trường, an toàn điện, làm gọn cáp viễn thông ở các tuyến đường nông thôn…

TPTA txct p7-02.jpg

Cử tri phường 3 nêu ý kiến tại cuộc tiếp xúc

Cụ thể cử tri ý kiến về việc ngưng sử dụng các giếng nước do chất lượng không đảm bảo, buộc người dân phải sử dụng nguồn nước sạch từ công ty cổ phần cấp thoát nước Long An. Tuy nhiên, giá nước sinh hoạt quá cao, trong khi đó người dân phải tự trang trải kinh phí đấu nối đường ống từ đường ống cái trên các tuyến đường chính vào nhà. Nhiều hộ dân gặp khó khăn do không có kinh phí thực hiện. Người dân cũng nêu ý kiến làm rõ việc xử lý nước thải tại các khu công nghiệp, công ty, xí nghiệp trước khi thải ra môi trường, tránh làm ô nhiễm sông Vàm Cỏ Tây.

TPTA txct p7-03.jpg

Cử tri xã Bình Tâm nêu ý kiến

Vấn đề hệ thống cống thoát nước mưa cũng được cử tri quan tâm, yêu cầu cần xử lý để không xảy ra ngập cục bộ khi mưa lớn. Cử tri kiến nghị cần cải tạo vỉa hè các tuyến đường chính trong nội ô thành phố, trồng cây xanh phù hợp. Hiện trạng lề đường hầu hết các tuyến đường đã xuống cấp, gây khó khăn cho người đi bộ. Một số cử tri ý kiến về quy hoạch vùng trồng và định hướng sản xuất giống cây trồng phù hợp; giá thanh long bấp bênh, ảnh hưởng đến cuộc sống nhiều hộ sản xuất cây trồng này. Ngoài ra cử tri kiến nghị về vấn đề bồi thường, giải toả, tái định cư, cần có những chính sách phù hợp hơn, tạo điều kiện cho người dân an cư, lạc nghiệp.

TPTA txct p7-04.jpg

Đại biểu Phạm Tấn Hoà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình tại cuộc tiếp xúc

Đại diện chính quyền địa phương, cơ quan chức năng thành phố đã giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm. Kết thúc cuộc tiếp xúc, đại biểu Phạm Tấn Hoà – Phó chủ tịch UBND tỉnh thông tin một số vấn đề, chỉ tiêu thực hiện của tỉnh năm 2023, đồng thời giải trình các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri theo thẩm quyền. Các ý kiến ngoài thẩm quyền sẽ được các đại biểu đề đạt, kiến nghị đến HĐND tỉnh trong kỳ họp sắp tới./.

Huyền Linh - Nhựt Kha