Thực hiện đóng bít các giếng khoan trong phạm vi đã có đường ống cấp nước tập trung trên địa bàn thành phố

Thực hiện Chỉ thị 10/CT-UBND ngày 20/5/2016 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý khai thác tài nguyên nước dưới đất; công văn 241/UBND-KT ngày 16/01/2019 của UBND tỉnh, công văn 549/UBND-KT ngày 11/3/2019 của UBND thành phố  về việc thực hiện đóng bít hoặc trám lắp giếng trong phạm vi đã có đường ống cấp nước tập trung đi qua.

Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố đã phối hợp UBND xã, phường rà soát, thành lập đoàn vận động đề nghị các chủ giếng khoan thực hiện đóng bít hoặc trám lắp để sử dụng nguồn nước cấp nước tập trung và bảo vệ tầng nước ngầm.

Qua rà soát, hiện tại trên địa bàn thành phố còn 4 giếng khoan chưa thực hiện đóng bít, trám lắp (3 giếng tại phường 3, 1 giếng tại phường 5).

Thời gian tới Phòng sẽ tiếp tục phối hợp UBND xã, phường vận động đề nghị thực hiện đóng bít theo quy định./.