Đoàn cán bộ lãnh đạo thành phố viếng Khu tưởng niệm 42 liệt sỹ Tiểu đoàn Đồng Nai tại Phường 7, Tp. Tân An

Nhân kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng hoàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), Đoàn cán bộ Thành phố Tân An do đồng chí Lê Công Đỉnh – Bí thư Thành ủy Tân An làm trưởng đoàn, tổ chức lễ viếng Khu tưởng niệm 42 liệt sỹ Tiểu đoàn Đồng Nai tại Phường 7 hy sinh trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân Mậu Thân 1968, tại Phường 7 – thành phố Tân An.

Lãnh đạo Tp. Tân An tổ chức lễ viếng Khu tưởng niệm 42 liệt sỹ Tiểu đoàn Đồng Nai tại Phường 7

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, đoàn cán bộ thành phố đã dành một phút mặc niệm, thắp hương mộ 42 liệt sĩ, nhằm để tưởng nhớ công lao hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do, thống nhất của Tổ quốc. Được biết, Khu tưởng niệm 42 liệt sỹ Tiểu đoàn Đồng Nai, toạ lạc tại khu phố Bình An 1, phường 7, Tp. Tân An là nơi an táng và thờ cúng 42 cán bộ, chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Đồng Nai - một trong những tiểu đoàn chủ lực được Bộ Chỉ huy Miền tăng cường cho Phân khu 3 trong chiến dịch Mậu Thân.

Ông Lê Công Đỉnh – Bí thư Thành ủy Tân An thắp hương tại Khu tưởng niệm 42 liệt sỹ Tiểu đoàn Đồng Nai

Trong  cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân, 42 cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Đồng Nai đã chiến đấu ngoan cường và anh dũng hy sinh khi tấn công vào căn cứ Mỹ, đại đội bảo an dã ngoại và Chi khu Thành, thị xã Tân An (nay thuộc Phường 7, thành phố Tân An) vào đêm mùng 9 tháng Giêng, nhằm ngày 6/2/1968.

Ông Võ Hồng Thảo – Chủ tịch UBND Tp. Tân An thắp hương tại Khu tưởng niệm 42 liệt sỹ Tiểu đoàn Đồng Nai

Với những giá trị lịch sử nổi bật, Khu tưởng niệm 42 liệt sỹ Tiểu đoàn Đồng Nai đã được UBND tỉnh Long An xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh và vào ngày 29.1.2023, Thành phố Tân An long trọng tổ chức Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh “Khu tưởng niệm 42 liệt sỹ Tiểu đoàn Đồng Nai”…

Lê Quang – Nhựt Kha